• Hotline: 037.748.6194

 •  

   

 • Người dân Nhật Bản cổ vũ đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam

  Các vận động viên người khuyết tật Việt Nam bắt đầu tranh tài tại Paralympic Tokyo 2020 từ 24/8 – 5/9/2021. Ngay trước khi bước vào hành trình đầy cam go này, họ đã nhận được sự cổ vũ hết sức nhiệt tình từ thị trưởng và người dân thành phố Kokubunji, Tokyo – một trong những “thành phố chủ nhà” (host town) của Việt Nam tại thế vận hội lần này.

  Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Tokyo, ông Kunio Izawa, Thị trưởng Kokubunji, nói: “Thay mặt cho thành phố Kokubunji, tôi xin gửi lời chúc nồng nhiệt và sâu sắc nhất đến với các vận động viên Việt Nam. Tôi mong rằng các tuyển thủ nỗ lực và giành được huy chương, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Kokubunji và các thanh thiếu niên của thành phố luôn ủng hộ các bạn”.

  Lý giải về quyết định đăng ký làm “host town” của Việt Nam, ông Izawa chia sẻ: “Tôi đã tới Việt Nam. Tôi thấy rằng đó thực sự là một đất nước tươi đẹp của những người thân thiện. Bên cạnh đó, Việt Nam và Nhật Bản có quan hệ hữu nghị tốt đẹp. Vì vậy, chúng tôi muốn cổ vũ cho đoàn thể thao Việt Nam tại các thế vận hội Olympic và Paralympic 2020”.
  Nằm ở phía Tây thủ đô Tokyo, Kokubunji là một trong những “thành phố chủ nhà” của Việt Nam tại cả Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Tháng 10/2019, Kokubunji đã ký biên bản ghi nhớ với Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam về việc thành phố này tiếp đón vận động viên người khuyết tật Việt Nam tham gia môn bơi sang tập huấn trước thềm Paralympic. Tuy nhiên, do bùng phát dịch COVID-19 nên thành phố đã không thể đón các vận động viên Việt Nam sang tập huấn như kế hoạch ban đầu.

  ông Isobe Udai, nhân viên của RION – hãng sản xuất máy trợ thính lớn nhất Nhật Bản, chia sẻ: “Là một doanh nghiệp của thành phố Kokubunji, chúng tôi mong muốn được cũng cấp những sản phẩm tốt nhất cho các vận động viên khuyết tật của Việt Nam. Tại Paralympic sắp tới, chúng tôi muốn các vận động viên của Việt Nam trực tiếp trải nghiệm các sản phẩm của chúng tôi. Thời gian tới, chúng tôi muốn đưa máy trợ thính đến với thị trường Việt Nam để hỗ trợ những người không may có khiếm khuyết về thính lực”
  Theo Báo tin tức – TTXVN

  Các Bài Viết Liên Quan