• Hotline: 037.748.6194

 •  

   

 • Lễ tổng kết hoạt động của Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản đã diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 25/7/2017

  Sau 2 năm triển khai hoạt động, Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức thực hiện kiểm tra sức nghe cho hơn 24.000 lượt bệnh nhân khiếm thính, trong đó có hơn 1.000 bệnh nhân khiếm thính được thử máy trợ thính….
  Tháng 10/2015 Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Rion, Nhật Bản đã ký kết Biên bản Ghi nhớ Hợp tác Y tế về việc thành lập Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản hỗ trợ cho người khiếm thính và phổ biến các phương pháp kiểm tra thính lực cơ bản để giải quyết các vấn đề khiếm thính tại Việt Nam. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản đã hoạt động rất tích cực và hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển chuyên khoa, nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị các bệnh tai mũi họng đặc biệt trong lĩnh vực thính học. Công ty Rion Nhật Bản đã hỗ trợ chuyển giao Bệnh viện Bạch Mai các kỹ thuật trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị người khiếm thính, tài trợ trang thiết bị trị giá 9.9 triệu Yên Nhật Bản (tương đương gần 2 tỷ Việt Nam đồng). Dự án đã đưa Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản trở thành nơi giao lưu, trao đổi, đào tạo nhân lực và hợp tác quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản trong chuyên ngành tai mũi họng.
  Bên cạnh đó, dự án cũng đóng góp nâng cao chất lượng chuyên môn thông qua đào tạo. Công ty Rion đã phối hợp với Trường Đại học Y Nara hỗ trợ Bệnh viện Bạch Mai tổ chức đào tạo nâng cao chuyên môn y tế lĩnh vực thính học cho Bác sỹ, Điều dưỡng khoa Tai Mũi Họng. Trong 2 năm triển khai dự án, 04 bác sỹ và 04 điều dưỡng của khoa Tai Mũi Họng được cử sang đào tạo tại Trường Đại học Y Nara trong thời gian từ 01 tuần đến 2,5 tháng. 13 lãnh đạo, chuyên gia Công ty Rion luân phiên thường xuyên làm việc tại Bệnh viện Bạch Mai đã tích cực tham gia đào tạo thính học cho các học viên sau đại học của Bệnh viện như chuyên khoa định hướng, chuyên khoa I, chuyên khoa II, cao học và nội trú…
  Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc bệnh viện đánh giá cao tính nhân văn của Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản vì nó hỗ trợ cho những người thiệt thòi về thính lực. Tính nhân văn đó làm kết nối và tăng thêm tình hữu nghị cho nhân dân hai nước.
  Sau 2 năm triển khai hoạt động, Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức thực hiện kiểm tra sức nghe cho hơn 24.000 lượt bệnh nhân khiếm thính, trong đó có hơn 1.000 bệnh nhân khiếm thính được thử máy trợ thính. Nhiều cán bộ của Khoa Tai mũi họng đã được sang đào tạo bài bản tại Nhật Bản và nhiều đợt giảng viên từ Nhật đã sang Bệnh viện Bạch Mai để đào tạo và chuyển gia kỹ thuật. Kết quả của Trung tâm Thính học Việt Nam – Nhật Bản cho thấy hiệu quả thiết thực của dự án không chỉ đối với bệnh nhân khiếm thính, mà còn giúp nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai cũng như các Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai. Dự án đã thành công trên cả mong đợi. Thay mặt hơn 3.000 cán bộ viên chức Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Quốc Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ, nhân dân và các công ty Nhật Bản đã giúp bệnh viện rất chí tình.
  Ông Shinichi Asazuna – Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam chúc mừng kết quả đạt được của Dự án. Dự án đã có đóng góp lớn trong việc giải quyết các vấn đề về thính lực. Hôm nay chúng ta tổng kết dự án này nhưng lại mở ra hợp tác mới bằng Lễ ký Biên bản ghi nhớ về Hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và Công ty Rion. Năm nay, cũng là năm kỷ niệm 45 họp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản và sẽ có rất nhiều hoạt kỷ niệm. Buổi tổng kết hôm nay cũng nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm đó, hoạt động dự án là hành động thiết thực cho sự hợp tác của hai quốc gia. Ông Shinichi Asazuna cũng chúc cho sự hợp tác được thành thành công và ngày càng phát triển.
  Nhân dịp này, Giám đốc Quốc Anh cũng đã tặng Giấy khen của Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho Công ty Rion và Đại học Y Nara.

  Các Bài Viết Liên Quan