Các loại máy RIONET đầu tiên trên Thế giới và đầu tiên ở Nhật Bản

Công ty cổ phần RION đã nghiên cứu, phát triển máy trợ thính đầu tiên tại Nhật Bản từ năm 1944. Với trên 70 năm kinh nghiệm sản xuất về máy trợ thính và các thiết bị liên quan đến thính giác, Rion đang tiếp tục cố gắng để sản xuất ra những chiếc máy trợ thính có chất lượng tốt nhất, tất cả vì sự hài lòng và tin dùng của quý khách hàng.

Máy trợ thính của RION đã trở nên quen thuộc với nhiều khách hàng với thương hiệu là RIONET.Số lượng máy trợ thính bán ra trên thị trường Nhật Bản đã vượt qua 7.000.000 máy (tính đến tháng 2 năm 2016).

Những loại máy trợ thính được sản xuất đầu tiên trên thế giới và đầu tiên ở Nhật Bản mang thương hiệu RIONET bao gồm :

1948  Xuất hiện loại máy trợ thính đầu tiên tại Nhật Bản mang thương hiệu RIONET

Vì những bệnh nhân khiếm thính, năm 1948 công ty chúng tôi đã bán ra thị trường máy trợ thính đầu tiên tại Nhật Bản với tên gọi H-501

Máy trợ thính H-501

1956 Bán máy trợ thính dùng transistor đầu tiên ở Nhật Bản

Năm 1956 công ty chúng tôi đã nghiên cứu thành công máy trợ thính dùng transistor (chất bán dẫn). Đây là dòng máy có cấu hình cao nhất thời gian đó.

 

    Máy trợ thính H-530

1971 Công ty đạt giải thưởng thiết kế xuất sắc về máy trợ thính đầu tiên ở Nhật Bản

Năm 1971 máy trợ thính HA-27 đã giành được giải thưởng này. Giải thưởng  không chỉ chú trọng về thiết kế, mà còn được kiểm tra , đánh giá rất kỹ lưỡng của các chuyên gia về các tiêu chí như chất lượng cao, dễ sử dụng,…

Máy trợ thính HA-27

1981 Sản xuất ra máy trợ thính có chức năng tự động nén tiếng ồn đầu tiên trên Thế giới

Máy trợ thính HA-39AS

 

 

1983

 

 

Bán máy trợ thính loại kính đường xương CROS không dây đầu tiên trên thế giới

1986 Ra đời máy trợ thính chống nước đầu tiên trên thế giới

Nguyện vọng của những người nghe kém trên thế giới là muốn có máy trợ thính có khả năng chống nước để sử dụng những lúc như đi tắm, chơi thể thao, hay gặp trời mưa.

Để thực hiện nguyện vọng đó, công ty chúng tôi đã sản xuất thành công máy trợ thính đeo vành tai chống nước dựa trên kỹ thuật màng mỏng.

Máy trợ thính HB-35PT

1991 Ra mắt máy trợ thính kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới

Máy trợ thính kỹ thuật số HD-10

1994 Bán ra máy trợ thính chống nước sử dụng pin không khí đầu tiên trên thế giới

1996 Sản xuất máy trợ thính đeo vành tai sử dụng pin không phân cực đầu tiên trên thế giới.

Pin của máy trợ thính so với những pin thông thường khác có kích thước nhỏ hơn rất nhiều, chính vì vậy việc phân biệt cực âm, cực dương gây khó khăn cho người sử dụng. Việc thay pin máy trợ thính không chỉ đối với người già mà cả với người trẻ cũng thấy khó khăn. Chính vì điều đó, máy trợ thính RIONET đã phát triển ra tính năng mới gọi là “ mạch ngẫu nhiên”, nghĩa là đặt pin bất kể cực nào thì máy vẫn hoạt động được.

 

 

 

2005 Ra mắt thị trường máy trợ thính kỹ thuật số loại trong tai có khả năng chống nước đầu tiên trên thế giới.

Kết hợp những kỹ thuật của máy trợ thính kỹ thuật số đeo vành tai chống nước, công ty chúng tôi đã chế tạo thành công máy trợ thính kỹ thuật số đeo trong lỗ tai chống nước đầu tiên trên thế giới.Với loại máy trợ thính này người dùng có thể sử dụng trong khi tắm gội, chơi thể thao hay đi mưa…

 Máy trợ thính kỹ thuật số loại trong tai chống nước  HI-G4WE

2012

 

Sản xuất một chuỗi các sản phẩm tiện dụng , hiện đại nhất  của máy trợ thính RIONET

2013 Ra mắt dòng máy trợ thính chống thấm nước đầu tiên trên thế giới tuân theo lớp bảo vệ chống nước đa năng IP65 / IP68

 

2017       Bán ra thị trường máy trợ thính đường sụn “HB-J1CC” đầu tiên trên thế giới

Những người bị những khuyết tật như dị dạng ống tai ngoài, không có vành tai… khi dùng những máy trợ thính thông thường sẽ đem lại hiệu quả thấp, chính vì vậy họ hay sử dụng máy trợ thính đường xương dạng headphone, máy trợ thính đường xương BAHA. Tuy nhiên, với máy trợ thính đường xương dạng headphone sẽ gây áp lực lên bộ phận đầu, còn với tai nghe đường xương BAHA thì cần thiết phải phẫu thuật để đưa trụ cấy titanium cấy vào xương phía sau tai.

Máy trợ thính đường sụn có kiểu dáng giống như những máy trợ thính đeo vành tai thông thường, vì âm thanh được truyền đi bằng cách đưa các rung động vào phần sụn tai, nên không gây cảm giác chịu áp lực lên đầu như máy trợ thính đường xương dạng headphone, và hoàn toàn không cần phải phẫu thuật như máy trợ thính đường xương BAHA.

Máy trợ thính đường sụn ra đời, đã mở rộng thêm sự lựa chọn phương pháp trợ thính đối với những người nghe kém nhưng không có vành tai hay ống tai bị chít hẹp…