HỢP TÁC MỚI GIỮA BỆNH VIỆN BẠCH MAI VÀ CÔNG TY RION

Ảnh trao MOU giữa Thứ trưởng Bộ Y Tế PGS.TS Nguyễn Viết Tiến (bên trái) và Tổng giám đốc công ty RION Kenichi Shimizu (bên phải) tại Nhật Bản dưới sự chứng kiến của chủ tịch nước Trần Đại Quang

Công ty Rion và bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hợp tác thành lập trung tâm thính học Việt Nhật tại bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại tỉnh Hà Nam

Ngày 31/5/2018, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Việt Nam diễn ra tại Tokyo Nhật Bản, công ty Rion và đại diện Bộ Y tế Việt Nam đã trao biên bản ghi nhớ (MOU) dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các quan chức cấp cao 2 nước.

Biên bản ghi nhớ này là bản ghi nhận hợp tác giữa Bệnh viện Bạch Mai và công ty Rion về việc thành lập trung tâm thính học tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 ở tỉnh Hà Nam.

Công ty Rion đã ký kết biên bản ghi nhớ với bệnh viện Bạch Mai lần đầu vào tháng 10/2015, sau đó từ tháng 4/2016, hai bên đã hợp tác thành lập và quản lý “Trung tâm thính học Việt Nhật”. Dự án nhận được sự viện trợ của Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), liên kết với Đại học Y Nara Nhật Bản đưa các bác sĩ Bạch Mai sang bệnh viện Đại học Y Nara để học tập và nghiên cứu.

Trong dự án hợp tác tiếp theo này giữa hai bên, công ty Rion tiếp tục cung cấp những thiết bị thính học hiện đại nhất như máy đo chức năng vòi nhĩ, máy đo thính lực cho viện Bạch Mai cơ sở 2. Phía viện sẽ chuẩn bị một phòng thính lực để hỗ trợ cho các bệnh nhân nghe kém thử máy trợ thính sau khi có sự chỉ định của bác sĩ.

Trong bản ghi nhớ lần này, hai bên nhất trí tiếp tục phát triển hơn nữa về những dự án đang hợp tác, và tiến hành hợp tác giống như vậy với dự án mới ở bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.