Lý do máy trợ thính đường sụn ra đời

Những người bị những khuyết tật như dị dạng ống tai ngoài, không có vành tai… khi dùng những máy trợ thính thông thường sẽ đem lại hiệu quả thấp, chính vì vậy họ hay sử dụng máy trợ thính đường xương dạng headphone, máy trợ thính đường xương BAHA. Tuy nhiên, với máy trợ thính đường xương dạng headphone sẽ gây áp lực lên bộ phận đầu, còn với tai nghe đường xương BAHA thì cần thiết phải phẫu thuật để đưa trụ cấy titanium cấy vào xương phía sau tai.

Máy trợ thính đường sụn có kiểu dáng giống như những máy trợ thính đeo vành tai thông thường, vì âm thanh được truyền đi bằng cách đưa các rung động vào phần sụn tai, nên không gây cảm giác chịu áp lực lên đầu như máy trợ thính đường xương dạng headphone, và hoàn toàn không cần phải phẫu thuật như máy trợ thính đường xương BAHA.

Máy trợ thính đường sụn

Máy trợ thính đường xương dạng headphone

Máy trợ thính đường xương BAHA

Máy trợ thính đường sụn ra đời, đã mở rộng thêm sự lựa chọn phương pháp trợ thính đối với những người nghe kém nhưng không có vành tai hay ống tai bị chít hẹp…

[Tham khảo]  Những người có dị tật như ống tai ngoài bị chít hẹp, không có lỗ tai, đối với bị 1 bên tai thì cứ 10.000 người sinh ra có 1 người bị, đối với bị cả 2 tai thì cứ 100.000 người sinh ra có 1 người bị. Tại Nhật Bản, 1 năm những người bị 1 tai ước tính bị 100 người, những người bị cả 2 tai khoảng 10 người.

(Theo báo cáo của Tiểu ban bộ môn giác quan Uỷ ban Y khoa Lâm sàng Hội đồng khoa học Nhật Bản)